Vay tín chấp lương tiền mặt có phải là nhận tiền mặt?

Vay tín chấp lương tiền mặt thường được hiểu là dùng tiền lương vay và nhận tiền mặt trực tiếp. Cách hiểu này có phải là đúng? Thực chất hình thức này là gì?

Vay tín chấp lương tiền mặt

Vay tiêu dùng bằng lương tiền mặt là một hình thức vay tín chấp. Áp dụng cho đối tượng là những người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

Đơn vị cho vay tiêu dùng tín chấp bằng lương tiền mặt dựa vào thu nhập từ lương dành cho khách hàng có thu nhập thường xuyên và ổn định. Đây là sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ công ty đang làm việc. Việc chấp nhận cho vay trả góp chỉ dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng của khách hàng.

Vay theo lương

Đối với hình thức vay này, không phải tất cả đều nhận tiền mặt. Bạn có thể vay tiền online và nhận tiền qua tài khoản. Lương tiền mặt thường là hình thức trả lương bằng tiền mặt. Được doanh nghiệp sử dụng để trả lương hàng tháng cho nhân viên.

Do đó, khi sử dụng hình thức vay tín chấp lương tiền mặt, người vay thường phải xin bảng lương từ công ty.

Điều kiện và thủ tục vay

Thông thường điều kiện vay tín chấp bằng lương tiền mặt tại các ngân hàng là:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú xác định và tuổi từ 21 trở lên.
  • Đã làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp… trong thời gian từ 3 tháng trở lên.
  • Mức lương tối thiểu bình quân 3 tháng gần nhất từ trên 3 triệu đồng/tháng.
  • Ngoài các điều kiện trên, tại thời điểm vay tín chấp khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào.

Về thủ tục vay, người vay sẽ chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến gói vay. Tại 1Fast, hồ sơ vay của bạn sẽ bao gồm giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảng lương.

Các giấy tờ đều là bản gốc, chính chủ, có dấu đỏ và còn hiệu lực sử dụng. Khi vay tiền qua 1Fast, bạn không cần nộp bản cứng mà chỉ cần file online.

Bạn sẽ bắt đầu khoản vay bằng cách nhập yêu cầu vay vào form đăng kí vay trên website.

Lưu ý khi vay tiền theo lương

Một số tiêu chí chọn địa chỉ cho vay tín chấp theo lương:

  • Mức độ uy tín của tổ chức tài chính
  • Lãi suất cho vay tín chấp
  • Hạn mức và thời hạn cho vay
  • Điều kiện, thủ tục có đơn giản không?
  • Thời gian giải ngân
  • Phương thức trả nợ

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay theo lương sẽ lâu hơn hình thức khác do có liên quan đến lương. Do đó, để vay nhanh bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết. Khi hồ sơ được hoàn thiện sớm bạn sẽ không phải chờ thời gian hoàn thiện hồ sơ. Đơn vay của bạn nhanh chóng được chuyển sang khâu xét duyệt và chờ giải ngân.

Vay tiền 1Fast

Bạn cũng lưu ý các giấy tờ đều phải mang tên của bạn. Các đơn vị cho vay sẽ không chấp nhận giấy tờ của người khác trong đơn vay của bạn.

Mức tiền bạn có thể vay sẽ được thông báo sau quá trình xét duyệt. Cơ sở để xác định mức tiền vay chính là mức thu nhập bình quân cùng với lịch sử tín dụng của bạn. Do đó, mỗi hồ sơ vay của mỗi người sẽ có thể vay được số tiền khác nhau. Việc so sánh tại sao người này vay được số tiền này nhưng tôi không thể là khập khiễng.

Do đó, bạn không nên dựa vào lời kể của những người vay trước để xác định chắc chắn rằng mình sẽ vay được bằng này tiền. Điều này có thể khiến bạn bực bội hoặc thất vọng. Hãy chuẩn bị tâm lý trước khi đăng kí vay.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần tư vấn thêm nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời