Vay tín chấp lương – Điều kiện và các giấy tờ cần thiết

Vay tín chấp lương là hình thức vay giúp người vay vay được nhiều tiền hơn. Để vay được tiền qua lương bạn cần đáp ứng những điều kiện nào? Có những giấy tờ nào để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ vay?

Vay tín chấp lương

Vay tín chấp lương là người vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh. Vay theo lương chỉ yêu cầu người vay chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình.

Mức tiền có thể vay được tuỳ thuộc vào hồ sơ của từng người, tuỳ vào mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Vay tín chấp qua lương

Hiện nay có hai hình thức vay theo lương, cụ thể:

  • Vay theo lương chuyển khoản: Là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay.
    Vay theo lương chuyển khoản qua thẻ ATM đối với khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, sửa nhà, vay mua xe… 

    Lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của khách hàng có lương chuyển vào thẻ. Vì thế mà người đi vay không cần phải ra ngân hàng để trả lãi hàng tháng. 

  • Vay theo lương tiền mặt: Là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng.Hiện nay hình thức này được một số ngân hàng triển khai dành cho người đi làm hưởng lương. Và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng giúp họ có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng.

Điều kiện và giấy tờ

Thường thì người đi vay sẽ vay theo lương tiền mặt. Đặc biệt là vay tiền tại các công ty tài chính. Hình thức này có điều kiện và giấy tờ phù hợp hơn.

Tại 1Fast, bạn có thể vay tiền theo bảng lương. Số tiền bạn có thể vay sẽ được quyết định sau khi xét duyệt hồ sơ.

Điều kiện để sử dụng gói vay này là bạn phải có công việc mang lại thu nhập ổn định. Có hợp đồng lao động tại một doanh nghiệp, cơ quan hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng cần không thuộc các nhóm nợ xấu được ghi nhận tại ngân hàng.

Vay tiền tiêu dùng 1Fast
Gói vay theo hợp đồng lao động hỗ trợ những người lao động có thu nhập ổn định tại doanh nghiệp, Vay tiền tiêu dùng 1Fast để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Trong hồ sơ vay bạn sẽ cần có các giấy tờ cá nhân. Giấy CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động và xác thực lương là những giấy tờ cần thiết.

Các giấy tờ này phải mang tên bạn, còn hiệu lực sử dụng và rõ ràng thông tin. Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt tính hợp lệ trước khi quyết định mức tiền có thể vay và giải ngân.

Kiến thức cần nắm rõ

Mặc dù vay tín chấp lương là gói vay hữu ích nhưng bạn cũng cần nắm rõ được thông tin.

Trước tiên là hạn mức tiền vay. Không phải bạn muốn vay bao nhiêu cũng có thể vay được. Vấn đề này được quyết định sau khi bạn hoàn thiện hồ sơ. Mức thu nhập là điều kiện ảnh hưởng nhiều nhất đến số tiền có thể vay. Vì đó là cơ sở để chứng minh bạn có khả năng thanh toán tiền nợ sau khi vay.

Phí dịch vụ. Nếu bạn vay tiền tại các công ty tài chính, ngoài lãi suất bạn sẽ có thêm khoản phí dịch vụ. Nếu bạn thanh toán trễ hạn bạn sẽ có thêm phí phạt chậm thanh toán. Do đó, bạn cần lưu ý thời gian đến hạn để thanh toán đúng hạn.

Tuỳ vào địa chỉ bạn vay tiền mà bên cho vay có thể giữ bản cứng giấy tờ gốc hoặc không giữ.

Khi bạn vay tiền qua 1Fast, bạn sẽ sử dụng hình thức vay online. 1Fast sẽ không giữ giấy tờ của bạn mà chỉ xác thực thông tin qua giấy tờ. Bạn vẫn có thể sử dụng giấy tờ trong thời gian vay.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần tư vấn thêm về các gói vay hay hướng dẫn đăng kí vay online.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời