Vay tín chấp là gì? Cần những gì khi muốn vay tín chấp?

Hình thức vay thường được sử dụng nhất là vay không dùng tài sản đảm bảo. Bạn có biết vay tín chấp là gì? Và bạn cần những gì khi vay tín chấp?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Tất cả dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ.

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

vay tín chấp là gì

Vì vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với vay theo hình thức thế chấp và chỉ áp dung với các khoản vay vừa và nhỏ. Lãi suất cho vay tín chấp, dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có khung quy định chi tiết.

Tuy nhiên, lãi suất cho vay tín chấp từ 20%-25%/năm là cao, trên 30%/năm là khá cao, trên 40%/năm là rất cao và nếu khách hàng phải vay với mức lãi suất trên 50%/năm là “cắt cổ”. Còn những khoản vay lãi suất lên đến 70-80%/năm có thể được xem là tín dụng đen

Cần có gì khi vay tín chấp

Do không cần tài sản đảm bảo nên khi vay tiền, người vay không cần giấy tờ sở hữu hay quyền sử dụng tài sản. Bạn sẽ sử dụng các giấy tờ tuỳ thân như giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Bằng lái xe và hợp đồng lao động, bảng lương cũng thường được sử dụng khi đăng kí vay.

Tuỳ vào mức tiền bạn muốn vay và các giấy tờ bạn có để chọn gói vay phù hợp.

Đối với gói vay tiền nhanh, bạn chỉ cần có giấy CMND và Bằng lái xe. Với hai loại giấy tờ này, khoản vay của bạn sẽ được giải ngân nhanh. Gói vay này phù hợp với các khoản vay gấp và nhỏ.

Nếu bạn cần vay khoản tiền lớn hơn, bạn có thể chọn gói vay theo hợp đồng lao động. Gói vay này cần bạn chuẩn bị giấy CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động và bảng lương…

Để vay được tiền bạn cần phải nắm được điều kiện của các gói vay. Đặc biệt về các giấy tờ, bạn cần sử dụng giấy tờ gốc chính chủ, còn hiệu lực và rõ ràng thông tin.

Ngoài ra thông tin liên lạc và lịch sử tín dụng của bạn cũng là nội dung cần lưu ý.

Nếu bạn cần vay tiền tín chấp, bạn có thể nhập yêu cầu vay vào form đăng kí vay qua website.

Hệ thống sẽ kết nối và tư vấn cho bạn gói vay phù hợp cũng như các thông tin liên quan đến gói vay.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần hỗ trợ.

1Fast luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời