Vay tiền online bằng hộ khẩu – Những điều cần biết

Vay tiền bằng CMND thì nhiều lần bạn đã có nghe tới. Nhưng vay tiền qua sổ hộ khẩu, đặc biệt là vay tiền online bằng hộ khẩu thì chưa. Liệu đây có phải cách vay tiền hay? Có những điều gì cần lưu ý khi vay tiền qua hình thức này?

Các giấy tờ có thể vay tiền

Khi cần vay các khoản tiền tiêu dùng vừa phải. Bạn có thể không cần dùng đến tài sản đảm bảo. Nhưng bạn vẫn sẽ cần đến sự trợ giúp của các giấy tờ tuỳ thân.

Chứng minh nhân dân

Là tên một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Giấy chứng minh nhân dân có giá trị sử dụng toàn Việt Nam trong thời gian 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất.

CMND là giấy tờ cơ bản. Đa số các gói vay tiêu dùng đều yêu cầu CMND. Sau này sẽ dần được thay thế bằng căn cước công dân.

Bằng lái xe

Là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể. Cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới. Các loại xe như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Bạn chỉ được cấp giấy phép lái xe khi bản đủ tuổi công dân. Và bạn đã trải qua các kì thi sát hạch.

Bằng lái xe thể hiện năng lực công dân của bạn. Bên cạnh đó, giống như CMND, bằng lái xe có đủ thông tin về bạn.

Sổ hộ khẩu

Là hình thức quản lý nhân khẩu trong các hộ gia đình. Đây là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lí việc di chuyển sinh sống của công dân Việt Nam.

Sổ hộ khẩu giúp xác định nơi cư trú, quyền đối với đất đai. Hộ khẩu cũng đóng vai trò là giấy tờ pháp lý khi cần thiết.

Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Đối với các khoản vay, hợp đồng lao động chứng minh công việc hiện tại của bạn. Góp phần đảm bảo thu nhập cố định hàng tháng của bạn.

Bảng lương – Xác nhận lương

Là danh sách nhân viên của công ty, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ:

  • Tổng số tiền mà một công ty trả cho nhân viên của mình
  • Hồ sơ của một công ty về tiền lương và tiền công, tiền thưởng và thuế khấu trừ của nhân viên
  • Bộ phận của công ty tính toán tiền và trả những khoản này.

Xác nhận lương là loại giấy tờ dùng để chứng minh tài chính. Xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức.

Với mục đích dùng để chứng minh tài chính, xác định thu nhập. Nên giấy xác nhận lương được coi là một trong những loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan đến vay vốn ngân hàng, mua nhà ở xã hội, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, làm thủ tục định cư ở nước ngoài,…

Tuỳ vào sự thuận tiện cá nhân và mức tiền muốn vay mà bạn có thể sử dụng loại giấy tờ phù hợp.

Lưu ý khi vay tiền online bằng hộ khẩu

Có thể bạn đã nghe đến vay tiền online. Nhưng bạn không biết vay tiền online thực chất là gì? Dịch vụ này có nguy hiểm không?

Thêm nữa là bạn cần chọn được đơn vị cho vay tiền uy tín.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Đối với dịch vụ cho vay tiền online, mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến. Bạn cần hiểu được cách hoạt động của hình thức này. Trong quá trình giao dịch online, sẽ có các giai đoạn bạn sẽ thực hiện trước. Nắm được quy trình cũng giúp hồ sơ của bạn được duyệt nhanh hơn.

Chính bởi là hình thức vay tiền online, bên cho vay sẽ không giữ sổ hộ khẩu của bạn. 1Fast sẽ hỗ trợ người cho vay xét duyệt thông tin của bạn đúng chuẩn. Ngược lại, 1Fast cũng sẽ giúp bạn tìm được nguồn tiền cho vay phù hợp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ dưới dạng file có thể gửi online. Các giấy tờ cần phải rõ ràng để có thể thu nhận thông tin. Việc sai sót hoặc chậm giấy tờ sẽ khiến khoản vay của bạn không được giải ngân. Nên hãy chuẩn bị chính xác nhé.

Giờ thì bạn có thể nhập yêu cầu vay tiền của mình vào form đăng kí online.

Sau đó thì việc của bạn chỉ là chờ sự xác nhận của 1Fast về khoản vay của bạn.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn có điều cần giải đáp nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời