Những bất cập và cách vay tiền không cần hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ chính của mỗi gia đình. Nếu sử dụng sổ hộ khẩu để vay tiền lại có khá nhiều điểm bất cập. Làm thế nào để vay tiền không cần hộ khẩu?

Sổ hộ khẩu

Hộ khẩu là một phương thức quản lý nhân khẩu của một số quốc gia tại châu Á. Trong phương thức này, đơn vị quản lý xã hội là hộ gia đình, tập thể do một chủ hộ chịu trách nhiệm. Sổ hộ khẩu do cơ quan công an cấp. Khi sinh ra, con được nhập theo hộ khẩu của cha mẹ.

Hộ khẩu có liên quan đến các quyền lợi khác như: phân chia ruộng đất, nhà ở, lương thực, thực phẩm, việc làm, giấy tờ, tiêu chuẩn điện nước, trường học… Khi thay đổi chỗ ở, người dân phải thực hiện thủ tục thay đổi hộ khẩu. Với người dân nhập cư vào thành phố, việc thay đổi hộ khẩu này còn được gọi là nhập hộ khẩu.

Hộ khẩu chỉ có giá trị pháp lý về nhân khẩu. Hộ khẩu không có giá trị chứng minh quyền sở hữu tài sản, đất đai.

Sổ hộ khẩu được dùng để chứng minh năng lực dân sự khi bạn có nhu cầu vay tiền. Sổ hộ khẩu sẽ đảm bảo bạn là công dân hợp pháp, đủ độ tuổi công dân.

Bất cập khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Mặc dù sổ hộ khẩu được yêu cầu trong một số gói vay tiền. Tuy nhiên sử dụng sổ hộ khẩu để vay tiền lại khiến người vay gặp một số điểm bất cập.

Do đặc điểm quy định mỗi hộ gia đình có một người đứng ra làm chủ hộ. Sổ hộ khẩu chỉ có một bản và thường được chủ hộ cất giữ. Nếu bạn là con trong gia đình, bạn muốn sử dụng sổ hộ khẩu để vay tiền. Bạn sẽ phải mượn sổ hộ khẩu từ bố mẹ.

Từ đó, bạn sẽ phải giải thích lý do vì sao lại cần đến sổ hộ khẩu. Một là bạn phải tiết lộ thông tin khoản vay của bạn. Hoặc là bạn phải nói dối một lý do nào đó để lấy được sổ hộ khẩu.

Nếu bạn làm việc ở xa và sổ hộ khẩu được bố mẹ cất giữ tại quê nhà. Đây cũng là một điểm bất cập khi bạn không thể có được sổ hộ khẩu kịp thời cho khoản vay.

Trong sổ hộ khẩu sẽ chứa đủ thông tin của cả gia đình. Do đó khi bạn gửi sổ hộ khẩu vào hồ sơ vay. Đồng nghĩa với việc bạn cũng gửi đi thông tin của những thành viên trong gia đình. Nếu bạn vay tiền tại một địa chỉ không uy tín, các thông tin cá nhân có thể được sử dụng không an toàn.

Vay tiền không cần hộ khẩu

Gói vay yêu cầu sổ hộ khẩu thường khá phức tạp và cần nhiều giấy tờ kèm theo. Bạn có thể không đáp ứng được hoặc không muốn sử dụng quá nhiều giấy tờ.

Khi đó bạn sẽ muốn chọn các gói vay tiền không cần hộ khẩu. 

Trong các gói vay thì gói vay nhanh với CMND và bằng lái xe được nhiều người lựa chọn nhất. Gói vay này yêu cầu giấy tờ đơn giản và thủ tục nhanh gọn. Do đó, thời gian nhận được tiền vay cũng nhanh hơn.

CMND và bằng lái xe là hai loại giấy tờ cá nhân mà hầu như ai cũng có. Các giấy tờ này cũng thường xuyên được giữ bên mình nên luôn sẵn sàng cho việc làm hồ sơ. Nếu bạn đang sử dụng thẻ căn cước công dân thì đây là loại giấy tờ được chấp nhận thay thế cho CMND.

Việc đăng kí vay cũng được thực hiện online khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập yêu cầu vay vào form đăng kí vay online trên website. Sau khi hệ thống nhận được yêu cầu vay của bạn sẽ kết nối để xác nhận và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ vay.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc hướng dẫn đăng kí vay tiền không cần hộ khẩu nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời