Ưu – nhược điểm của việc vay tiền trả góp ngày online

Vay tiền trả góp ngày là hình thức vay cho phép người vay chia nhỏ khoản nợ để thanh toán. Hình thức này có lợi ích và nhược điểm gì cho người vay? Có nên vay trả góp ngày online không?

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. 

Vay trả góp ngày yêu cầu khách hàng phải trả một số tiền gồm gốc và lãi hàng ngày trong thời gian nhất định. Hình thức này có thể áp dụng cho nhiều khoản vay khác nhau dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…

Đối với các khoản vay tiêu dùng cá nhân, bạn có thể vay tín chấp trả góp. Hình thức này không cần có tài sản thế chấp.

Ưu điểm của vay trả góp ngày

Có nhiều đơn vị cho vay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay trả góp. Bạn có thể lựa chọn đơn vị cho vay an toàn và uy tín. Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tìm được địa chỉ vay tiền tư nhân.

Mức tiền vay linh hoạt

Tuỳ theo nhu cầu và sự phù hợp về hồ sơ vay. Bạn có thể lựa chọn mức tiền vay linh hoạt từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, khi vay tiền tư nhân, đa số người vay chỉ vay mức tiền vừa phải.

Thủ tục đơn giản

Ngày nay khi công nghệ phát triển hơn, các giao dịch vay tiền đã được thực hiện online. Các giấy tờ vay cũng được đơn giản hoá. Bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Vay không cần thế chấp

Bạn hoàn toàn có thể vay mà không cần tài sản đảm bảo. Đặc biệt với các khoản vay tiêu dùng, bạn sẽ dùng giấy tờ cá nhân như CMND, Bằng lái xe, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảng lương… Việc vay không thế chấp giúp bạn giảm thiểu được sự phức tạp trong hồ sơ. Cũng như thuận lợi hơn cho người vay không có tài sản đảm bảo.

Nhược điểm

Lãi suất cao hơn

Khi bạn chọn vay trả góp, lãi suất khoản vay sẽ cao hơn. Cũng như lãi vay tín chấp thường cao hơn lãi vay thế chấp. Tuy nhiên, so với việc phải lựa chọn làm giấy tờ cho tài sản đảm bảo. Nhiều người dùng vẫn sẽ chọn mức chênh lệch về lãi.

Ngày nào cũng trả tiền

Bạn sẽ phải trả tiền hàng ngày do đó vấn đề tiền bạc cứ quanh quẩn mãi trong cuộc sống của bạn. Việc trả lắt nhắt tiền cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu.

Rủi ro từ tín dụng đen

Thủ tục đơn giản, vay tiền nhanh là những điểm thu hút của các tổ chức tín dụng đen. Tuy nhiên, rủi ro sau khi vay là vô cùng lớn. Khi bạn không tìm hiểu đơn vị cho vay, có thể bạn sẽ chọn đúng các đơn vị cho vay nặng lãi. Khoản vay của bạn vốn để giải quyết vấn đề tài chính thì nhanh chóng sẽ trở thành gánh nặng tài chính của bạn.

Có nên vay online?

Câu trả lời là có tuy nhiên bạn phải dành thời gian tìm hiểu. Đối với các tổ chức tín dụng đen thì vay online có thể tăng mức độ rủi ro cho bạn. Song, đối với các công ty cho vay ngang hàng như 1Fast. Vay online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần đăng kí vay online, hoàn thiện hồ sơ và chờ xét duyệt. Bạn sẽ có kết quả khoản vay trong ngày.

vay tiền trả góp theo tháng

Lãi suất cho vay theo quy định của nhà nước. Thủ tục thực hiện online, bạn vẫn sẽ giữ lại giấy tờ gốc.

Tuy nhiên, lời khuyên nho nhỏ tới bạn, bạn nên chọn trả góp theo tuần hoặc 2 tuần thay vì vay tiền trả góp ngày.

Việc cân đối tài chính của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần tìm hiểu về các gói vay tiêu dùng trả góp nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời