Tất toán là gì? Cách tất toán khoản vay không bị tính phí

Nhiều người đã thực hiện khoản vay tiêu dùng và thanh toán nợ nhưng không biết tất toán là gì? Bạn nên biết cách tất toán khoản vay để không bị tính phí phạt.

Tất toán là gì?

Tất toán là một bước nhằm chấm dứt một giao dịch hay kết thúc một hợp đồng. Khi bạn tới ngân hàng và hoàn thành xong công việc trả nợ của mình thì tại thời điểm đó gọi là tất toán.

Tất toán khoản vay là thời gian hoàn thành khoản vay giữa bạn và bên cho vay tiền. Khi người vay tiền muốn trả hết nợ thì bên cho vay sẽ gọi đó là tất toán khoản vay. Với loại tất toán này thì không cần phải tới hạn ngày kết thúc hợp đồng mà có thể thực hiện trước hạn.

Kết quả hình ảnh cho tất toán

Tất toán trước hạn là việc bạn thanh toán khoản vay trước kì hạn. Phí tất toán trước hạn này được quy định trong hợp đồng lúc bạn đăng ký khi vay tiền. Nếu không để ý thì khi bạn trả nợ trước hạn rất dễ bị phạt vì điều khoản trong hợp đồng này. Việc này giống như bạn đã phá vỡ hợp đồng vậy. Mức phí phạt tất toán trước hạn tùy thuộc vào thời gian mà bạn tất toán và nơi bạn vay tiền.

Các khoản vay thường sẽ là vay tiền trả góp theo kì hạn. Đa phần các công ty tài chính và ngân hàng cũng sẽ có phí phạt trễ hạn. Đây cũng là một khoản phí mà người vay thường không để ý.

Sẽ ra sao nếu tất toán không đúng?

Thường thì khi cần vay tiền bạn chỉ quan tâm đến lãi suất và thời gian nhận tiền vay. Bạn sẽ không để ý nhiều đến các khoản phí. Trong đó sẽ có phí phạt tất toán trước hạn. Khoản phí này không phải đơn vị nào cũng áp dụng. Cũng có những địa chỉ thanh toán nợ trước hạn sẽ không bị tính phí. Tuy vậy bạn vẫn nên tìm hiểu vấn đề này ngay từ đầu để không bị tính phí.

Nhìn chung, phí tất toán trước hạn của các công ty tài chính thường cao hơn ngân hàng.

  • Home Credit: 15% trên số tiền gốc còn lại.
  • FE Credit: 5% trên số tiền gốc còn lại.
  • Prudential: 1% – 4% trên số tiền gốc còn lại.
  • Vietinbank: 2% số tiền gốc còn lại
  • Vietcombank: 0,5% – 1% số tiền gốc còn lại
  • Sacombank: 3% – 5% số tiền gốc còn lại
  • Techcombank, PVcombank, Lienvietpostbank: 2% – 3% số tiền gốc còn lại
  • Shinhanbank: 1% số tiền gốc còn lại trong thời gian hưởng ưu đãi lãi suất.

Quy trình tất toán cũng không quá phức tạp. Nếu bạn đã thực hiện các khoản vay trực tiếp. Bạn chỉ cần mang các giấy tờ liên quan đến khoản vay tới điểm giao dịch. Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn tất toán.

Trong trường hợp bạn thực hiện khoản vay tiền online. Bạn có thể báo cho hệ thống qua các kênh liên lạc trong lúc đăng kí vay và làm theo hướng dẫn. Vấn đề mấu chốt chỉ là bạn nắm được bạn cần thanh toán số tiền là bao nhiêu. Sau đó thanh toán đủ số tiền đó để có thể tất toán khoản vay.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn cần tất toán khoản vay hoặc tư vấn thêm nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời