Fintech là gì? Vì sao vay tiền lại cần quan tâm đến Fintech?

Fintech xuất hiện và làm khuất đảo thị trường tài chính. Vậy Fintech là gì? Vì sao những người cần vay tiền lại cần quan tâm đến Fintech? Cùng 1Fast tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

Fintech là gì?

Fintech là một thuật ngữ tiếng Anh chỉ sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ: “Financial Technology”.

Fintech = Finance (tài chính, tiền tệ) + Technology (công nghệ)

Nghĩa là: sự kết hợp giữa tài chính, tiền tệ và IT.

Công nghệ tài chính (Fintech) là công nghệ mới và đổi mới nhằm cạnh tranh với các phương pháp tài chính truyền thống trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính.

Việc sử dụng điện thoại thông minh cho dịch vụ ngân hàng di động, dịch vụ đầu tư và tiền mã hóa là những ví dụ về công nghệ. Nhằm làm cho các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Hỗ trợ tài chính

Các công ty công nghệ tài chính bao gồm cả công ty mới thành lập. Các công ty tài chính và công nghệ cố gắng thay thế hoặc tăng cường việc sử dụng các dịch vụ tài chính do các công ty tài chính hiện có cung cấp.

Dịch vụ cho vay ngang hàng là một sự thành công của việc ứng dụng công nghệ vào tài chính.

Fintech phát triển như thế nào?

Khi chuỗi các công ty Start-up lần lượt ra đời sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Những cuộc cách mạng về công nghệ trong lĩnh vực tài chính đã trỗi dậy. Thay đổi cách thức hoạt động của giới ngân hàng nói riêng và thị trường tài chính trên thế giới nói chung.

Đây cũng chính là lúc thuật ngữ Fintech ra đời. Ban đầu, thuật ngữ này chỉ được dùng khi nói về hệ thống xử lý dữ liệu (back-end) thiết lập mạng lưới người tiêu dùng của các tổ chức tài chính thương mại.

Tuy nhiên, kể từ cuối thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, thuật ngữ này đã được mở rộng để nói về bất kỳ đổi mới công nghệ nào trong lĩnh vực tài chính. Bao gồm các cải tiến về tài chính và giáo dục, ngân hàng bán lẻ, đầu tư và thậm chí cả lĩnh vực tiền điện tử.

Từ sự bùng nổ của cuộc cách mạng Internet và cách mạng Internet trên nền tảng di động. Ngành công nghệ tài chính đã bùng nổ. Fintech, vốn ban đầu chỉ được áp dụng cho các ứng dụng văn phòng của các ngân hàng hoặc các công ty thương mại. Nay đã lấn sang các lĩnh vực tài chính.

Các công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích và dự đoán hành vi, tiếp thị theo phân tích dữ liệu sẽ đưa ra phỏng đoán và thói quen ra khỏi các quyết định tài chính. Bởi những ứng dụng của Fintech sẽ không chỉ đơn thuần tìm hiểu thói quen của người dùng mà còn thu hút người dùng ra những quyết định chi tiêu và tiết kiệm trong vô thức tốt hơn.

Vì sao người vay tiền cần quan tâm đến Fintech?

Vốn việc vay tiền chỉ là trao đổi, thoả thuận, giao và nhận tiền. Nay khi Fintech xuất hiện, việc vay tiền được đưa lên tầm cao mới. Thay vì vay tiền tại điểm giao dịch. Người vay và người cho vay có thể tìm thấy nhau qua trung gian tài chính như 1Fast.

Tại đó, người vay tiền đăng kí vay tiền online. Hệ thống nhận được thông tin yêu cầu vay. Công nghệ được áp dụng để phân tích hồ sơ vay và xử lý dữ liệu. Từ đó thì một nguồn tiền vay phù hợp với yêu cầu.

Theo đó, người vay không cần phải di chuyển hay gặp mặt ai. Việc đăng kí và hoàn thiện hồ sơ được thực hiện online.

Việc mã hoá thông tin trước khi lưu trữ cũng giúp người dùng được bảo mật thông tin hơn. Khoản vay được an toàn và khiến người vay yên tâm hơn.

Khi tìm hiểu Fintech là gì, người vay sẽ chủ động hơn trong khoản vay. Thêm vào đó, tìm được địa chỉ cho vay an toàn hơn so với việc vay nặng lãi.

Liên lạc tới 1Fast nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các gói vay tiền công nghệ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời